Tiểu ra máu

TỔNG QUAN VỀ BỆNH TIỂU RA MÁU

Tiểu  ra máu là khi nam giới đi tiểu nhiều lần, mỗi lần có số lượng nước tiểu ít, kèm theo nước tiểu là máu. Tiểu xong rồi nhưng họ vẫn còn giác khó chịu khi cảm giác còn nước tiểu trong bàng quang chưa thoát ra hết.

Nguyên nhân : Do viêm đường tiết niệu, các bệnh lý tuyến tiền liệt như: U xơ, ung thư, tăng sinh…

Triệu chứng bệnh :  Triệu chứng bệnh tiểu ra máu đầu tiên là thông thường nước tiểu có màu vàng nhạt, và màu sẽ nhạt dần theo thời gian trong ngày nhưng tiểu ra máu thì nước tiểu bất thường. Càng về sau màu sắc nước tiểu có màu hồng như máu. Người bệnh khó khăn khi đi tiểu, tiểu ra mủ, tiểu buốt, đau vùng thắt lưng.

Để việc điều trị bệnh tiểu rắt ra máu được hiệu quả cần xác định chính xác nguyên nhân triệu chứng của bệnh. Nam giới phải thực hiện thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm và kiểm tra cần thiết. Từ kết quả của các xét nghiệm này, bác sĩ mới có căn cứ cho việc điều trị.

 

Đi tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Tiểu ra máu là một biểu hiện bất thường của hệ bài tiết, nó chứng tỏ hệ bài tiết của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Thông thường nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt và sẽ nhạt dần theo thời gian. Khi bị…
Xem chi tiết >>

Tiểu ra máu là bị làm sao?

Tiểu ra máu là hiện tượng bất thường có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi. Tùy mức độ bệnh mà nó gây ra những sự nguy hiểm khác nhau, cũng có khi bệnh tự khỏi mà không cần điều trị những trường…
Xem chi tiết >>