Mắc bệnh lậu nguy hiểm thế nào?

Cập nhật: 23/07/2017 11:33

Khi vô tình mắc phải bệnh lậu nhiều người sẽ đặt câu hỏi bệnh lậu có nguy hiểm không? Đây là một căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay và có thể chữa khỏi nêu phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách. Song thực tế có không ít người mắc bệnh trong thời gian dài mà không hề hay biết để xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Mắc bệnh lậu nguy hiểm thế nào?

Bệnh lậu ở nữ giới và nam giới có biểu hiện khác nhau. Thông thường triệu chứng ở nam giới khó nhận biết hơn nữ giới. Nếu có triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới thì thường là những người trẻ tuổi và mới mắc bệnh lần đầu.

mac-benh-lau-nguy-hiem-the-nao
Mắc bệnh lậu nguy hiểm thế nào?Bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Và nó có thể là con đường dán tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng theo những con đường sau.
– Làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm HIV/AIDS

Vi khuẩn lậu tồn tại ở đường sinh dục sẽ tấn công, gây viêm loét đường sinh dục. Đó là nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm HIV cho bệnh nhân. HIV có khả năng đe dọa trực tiếp tính mạng của người bệnh.

chuyen-gia-tu-van

– Là nguyên nhân dẫn đến ung thư

Vi khuẩn lậu có thể làm nhiễm trùng đường tiết niệu và đường sinh dục của cả nam và nữ. Từ đó gây nên các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm đường âm đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…. Những bệnh lý trên nếu không được chữa trị kịp thời sẽ trở thành mãn tính rất khó chữa. Chưa dừng lại ở đó, những tế bào viêm nhiễm lâu ngày sẽ diễn biến thành ác tính. Đó là nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư đe dọa tính mạng người bệnh.
– Đe dọa nguy cơ nhiễm trùng máu

mac-benh-lau-nguy-hiem-the-nao1

Nhiễm trùng máu là một bênh lý nguy hiểm đến tính mạng. Theo đó, vi khuẩn lậu ở trong cơ thể người thời gian dài có khả năng xâm nhập vào đường máu của bệnh nhân. Từ đó đe dọa nguy cơ nhiễm trùng máu. Lúc này, người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau nhức các khớp, cơ thể nổi mẩn, sốt,…

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết mắc bệnh lậu nguy hiểm thế nào? Điều quan trọng là bạn phải nhận biết được những thay đổi trên cơ thể mình để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp.
Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh lậu có nguy hiểm không có thể liên lạc trực tiếp với các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa qua số : (024) 3734 9999 để được giải đáp mọi thắc mắc.